Intel xác nhận các CPU Coffee Lake sẽ yêu cầu một bo mạch chủ mới

Intel xác nhận các CPU Coffee Lake sẽ yêu cầu một bo mạch chủ mới

Gia đình bộ vi xử lý Core thế hệ thứ 8 của Intel chính thức có mặt ở đây (chi tiết hơn ở Intel), mặc dù hiện tại chỉ có ở dạng điện thoại di động – nhà sản xuất vi mạch Santa Clara chính thức giới thiệu một bộ vi xử lý máy tính xách tay ít năng lượng sáng nay. Intel cũng cho biết chi tiết về bộ xử lý dòng máy tính xách tay thế hệ thứ 8, có thể tìm thấy trên các sản phẩm báo chí của các sản phẩm bao bì Core i5 và Core i7.

Nathan Kirsch, người sáng lập ra mắt Eagle’s Legit Reviews, đã nhận ra một số chi tiết thú vị sau khi phóng to hình ảnh sản phẩm. Một trong số đó là Coffee Lake trong dạng máy tính để bàn sẽ yêu cầu một bo mạch chủ mới dựa trên chipset 300 series của Intel, như đã được chỉ ra bởi ASRock. Mặc dù số lượng pin dự kiến ​​sẽ giống như hồ Kaby (LGA 1151), bộ vi xử lý Cà phê sẽ không hoạt động trong bo mạch chủ 200 series hiện nay.

“Yêu cầu bo mạch chủ dựa trên chipset Intel 300 series,” các tiểu bang đóng gói bán lẻ.

Đây là một động thái khá rủi ro của Intel. Yêu cầu một bo mạch chủ mới có thể khiến một số người dùng cần nâng cấp lên AMD và dòng sản phẩm Ryzen, hoặc thậm chí là Threadripper nếu họ muốn tăng thêm một chút.

Có lẽ trong nhận thức về khả năng này, Intel đang tăng số nhân vào bộ xử lý thế hệ thứ 8 của mình. Như PCWorld lưu ý, tất cả các bộ vi xử lý máy tính để bàn Core i7 mới đây đều có 4 lõi và 8 luồng, nhưng các chip Lake Core i7 sẽ có 6 lõi và 12 luồng, làm cho chúng hấp dẫn hơn bên cạnh Ryzen. Điều đó đặc biệt đúng với các game thủ, như Ryzen đã không thể out-cơ Intel trong các trò chơi.

Dòng Core i5 cũng sẽ nhảy tới 6 lõi, mặc dù nó sẽ thiếu Hyper Threading.

Một điều cuối cùng cần lưu ý từ bao bì bán lẻ-Coffee Lake sẽ tiếp tục sử dụng cùng đồ họa “Intel Graphics 630” hiện đang được tìm thấy trên hồ Kaby. Sự thay đổi duy nhất là bao bì thế hệ thứ 8 bao gồm tiền tố “UHD” thay vì “HD”. Intel đã không tiết lộ bất kỳ chi tiết về tính khả dụng, ngoài mục tiêu “mùa thu này”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.