Comet Lake là gì? Tính năng đột phá trên dòng chip Gen10 này

Comet Lake là gì?

Comet Lake (CML) là Bộ vi xử lý Intel® Core™ thế hệ thứ 10 (Gen 10) chuỗi U với tiến trình sản xuất 14nm được Intel giới thiệu vào giữa năm 2019 nhằm thay thế những bộ vi xử lý tiền nhiệm là Coffee Lake và Whiskey Lake.

comet-lake-intel-core

Dòng bộ xử lý chuỗi Intel® Core™ thế hệ thứ 10 Comet Lake mới được thiết kế chú trọng vào hiệu năng và tính linh động, giúp bạn tạo ra những đóng góp vĩ đại nhất cho nhân loại. Được thiết kế chú trọng vào hiệu quả ấn tượng với kiểu dáng mỏng và nhẹ đáng kể, bộ xử lý Intel® Core™ thế hệ thứ 10 Comet Lake đem đến hiệu năng để xử lý những công việc bạn thường làm, từ phát trực tiếp bằng HD đến giải trí di động trên laptop. Sở hữu hiệu năng mà bạn cần nhưng không bị ảnh hưởng đến thời lượng pin. Kết nối tốt hơn bao giờ hết với chuẩn có dây và không dây mới nhất cực kỳ nhanh.

Thông sốComet Lake U42 (15W)
CPUCPU 14nm/PCH 14nm
GFXĐồ họa Intel thế hệ thứ 9; lên đến 24EU
Bộ nhớDDR4 lên đến 2666, LPDDR3 lên đến 2133
Tạo ảnhKhông – sử dụng camera USB
Truyền thông, màn hình, âm thanhHDMI1.4/HDCP2.2, DP 1.2
DSP âm thanh 4 lõi cho ra âm thanh có độ trung thực cao, tiêu thụ ít điện năng và có hỗ trợ dịch vụ đa thoại Wake on Voice (Khởi động bằng giọng nói)
I/O & Khả năng kết nốiCNVi (tích hợp 802.11ax và Bluetooth® 5.0)
Tích hợp USB 3 (10 Gbps)
Titan Ridge Thunderbolt™ với USB 3 & DisplayPort 1.4 hoặc Alpine Ridge Thunderbolt™
WWANXMM 7560 M.2
Lưu trữSSD/bộ nhớ Intel® Optane™, PCIe 3.0, SATA, SD 3.0, eMMC 5.14
Bảo mậtSGX 1.0
Sinh trắc học an toàn
Intel® Runtime BIOS Resilience được chứng thực qua Devil’s Gate Rock +
Công nghệ thực thi tin cậy Intel® (Intel® TXT)
Khả năng quản lýIntel® Endpoint Management Assistant (Intel® EMA)

Tính năng đột phá trên Comet Lake

1. Năng suất và hiệu năng được cải thiện

Bằng việc bổ sung thêm 4 SKU mới và chuỗi U 6 lõi đầu tiên, Intel đang mở rộng dòng bộ xử lý chuỗi Intel® Core™ chuỗi U thế hệ thứ 10 (Comet Lake). Thế hệ thứ 10 đã sở hữu sẵn hiệu năng thông minh, giải trí sống động và khả năng kết nối tốt nhất. Comet Lake với các SKU chuỗi U mới bổ sung thêm vào những lợi ích này bằng cách tăng năng suất và nâng cấp hiệu năng, giúp xử lý các dự án đòi hỏi cao về điện toán.

Product Name# of CoreMax Turbo FrequencyProcessor Base FrequencyCache
Intel® Core™ i7-10510U Processor44.90 GHz1.80 GHz8 MB Intel® Smart Cache
Intel® Core™ i7-10710U Processor64.70 GHz1.10 GHz12 MB Intel® Smart Cache
Intel® Core™ i5-10210U Processor44.20 GHz1.60 GHz6 MB Intel® Smart Cache
Intel® Core™ i3-10110U Processor24.10 GHz2.10 GHz4 MB Intel® Smart Cache

2. Kết nối mạnh mẽ hơn bao giờ hết

Khi nâng cấp lên Intel® Wi-Fi 6 (Gig+) tích hợp, tốc độ không dây nhanh hơn gần gấp 3 lần so với Wi-Fi (802.11ac) thế hệ trước. Nhờ đó, bạn có thể tải về tập tin một cách nhanh chóng và hiệu năng phản hồi nhanh hơn trong toàn bộ nhà sau khi đã kết nối. Mô-đun Intel® Gigabit LTE M.2 có thể giúp bạn kết nối liền mạch và đáng tin cậy khi đang di chuyển.

Thunderbolt™ 3 giúp tăng băng thông lên đến 8 lần so với USB 3.0. Từ đó, mọi đế cắm, màn hình hay thiết bị lưu trữ dữ liệu đều có thể tích hợp cổng USB-C mỏng và có thể đảo ngược giúp kết nối linh hoạt và nhanh nhất. Do sạc pin bằng cùng một cổng, nên thiết bị thậm chí có thể mỏng hơn nữa, để bạn có thể tự tin mang theo bên người.

intel-core-comet-lake-2

3. Phát trực tiếp nội dung UHD yêu thích

Intel® đã và đang hợp tác với hệ sinh thái máy tính cá nhân để giúp bạn phát trực tiếp nội dung UHD cao cấp từ nhà cung cấp yêu thích của mình, như Netflix, YouTube, FandangoNow và các nhà cung cấp khác.

Có hỗ trợ Dolby Vision để cung cấp nội dung gốc được chỉnh sửa với mức chất lượng HDR do Dolby chứng nhận, với nội dung có trên Netflix, iQiy, Vudu và iTunes. Ngoài ra, Dolby Atmos cung cấp âm thanh xung quanh 3D qua USB Audio hoặc tai nghe.

Đồ họa UHD Intel® tích hợp trên Comet Lake đem đến cho game thủ phổ thông lựa chọn chơi các tựa game yêu thích của mình như World of Warcraft và World of Tanks trong một hệ thống mỏng, nhẹ và gọn gàng.

intel-core-comet-lake-3

4. Cải thiện hỗ trợ dịch vụ thoại

Với DSP âm thanh 4 lõi được tối ưu về năng suất, máy có thể hỗ trợ dịch vụ thoại. Khi đang đi du lịch, bạn có thể mang theo trải nghiệm Amazon Alexa bên mình: trước khi đi ngủ, bạn có thể yên tâm khi biết đèn ở nhà đã tắt, thậm chí là có thể yêu cầu Alexa mở bản nhạc yêu thích của mình. Khi đang ở nhà, Cortana có thể giúp bạn theo dõi lịch cá nhân và lịch làm việc, cũng như tìm thông tin mà bạn cần trên máy tính.

intel-core-comet-lake-1

Hiệu năng của bộ xử lý Comet Lake

Ép xung lõi/bộ nhớ/đồ họaKhông
Tiện ích Intel® Extreme Tuning (Intel® XTU)Không
Công nghệ siêu phân luồng Intel® (Công nghệ Intel® HT)
Công nghệ Intel® Smart Cache với bộ nhớ đệm ở cấp cuối cùng Last Level Cache (LLC) dùng chung giữa lõi của bộ xử lý và đồ họa
Công nghệ Intel® Turbo Boost 2.0
Công nghệ Intel® Speed Shift Technology
Intel® Thermal Velocity Boost (Intel® TVB)
Last Level Cache (LLC)Lên đến 8M

Tính năng quản lý nguồn điện và nhiệt của bộ xử lý Comet Lake

Kiểm soát nhiệt cấp độ Gói và Nền tảng (PL1/PsysPL1) (năng suất được cải thiện nhờ tận dụng Chu kỳ công suất phần cứng – Hardware Duty Cycling)
Nguồn điện hội tụ và Tiết lưu nhiệt cho bộ nhớ DDR RAPL
Hỗ trợ mức tiêu thụ điện của nền tảng Deep S3Không
Intel® Dynamic Tuning bao gồm: Dynamic Power Performance Management (DPPM)3, Dynamic Battery Power Technology Version 24, Processor Low Power Mode, PCH I/O Throttling và Power Management
HD Audio D3 State
Intel® Display Power Saving Technology (DPST)
Intel® Power Optimizer 2 (CPPM, P-states được kiểm soát bằng phần cứng, tối ưu hóa khối lượng công việc bán hoạt động bằng cách tận dụng Chu kỳ công suất phần cứng)
Đơn vị kiểm soát nguồn điện trên cùng một chip
Panel Self Refresh
PECI (Platform Environmental Control Interface) 3.0
Power-aware Interrupt Routing (PAIR)
Tạm dừng hoạt động khi nguồn điện thấp với C-states bộ xử lýLên đến C10
Hỗ trợ chế độ chờ có kết nối/chế độ chờ hiện đại của Microsoft Windows

Nguồn: intel.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.